Nơi đây còn được biết đến là một trong những thiên đường ẩm thực nổi tiếng nhất ở Châu Âu với hàng loạt những món ăn đa dạng và phong phú.
Hãy cùng EuroCircle dạo một vòng Amsterdam và thưởng thức ẩm thực nơi đây nhé!
1/ Stroopwafel
Stroopwafel là một bánh được làm từ hai lớp mỏng bột nướng với caramel mật ong, quả phỉ, mứt,… ở giữa. Vị ngọt lịm rơi ngay trên đầu lưỡi ắt hẳn sẽ làm bạn nhớ mãi không thôi.
2/ Khoai tây chiên - Dutch Fries
Khoai tây được thái mỏng thành sợi sau khi chiên có độ giòn giòn đặc biệt kết hợp với nước sốt tạo nên vị thơm ngon. Thực khách có thể tùy ý lựa chọn cho mình loại sốt yêu thích để phủ lên những miếng khoai tây vàng rụm để với 22 loại sốt ăn kèm như sốt trứng gà, sốt đậu phộng, sốt rau, sốt cay… Bạn sẽ dễ dàng mua được một “phễu giấy” đựng đầy những sợi khoai tây chiên vàng giòn và một lớp nước sốt đặc biệt để nhâm nhi khi dạo phố những quầy hàng, quán ăn nhỏ trên các đường phố ở Amsterdam.
3/ Kebbeling - Cá tuyết tẩm bột chiên
Kibbeling là món cá tuyết tẩm bột chiên, một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai không ăn được cá sống, hoặc ăn được (sushi) nhưng không đủ can đảm để ăn thử món cá trích sống herring ở Hà Lan. Bạn có thể chọn loại sốt ăn kèm, gợi ý cho bạn sốt tỏi hoặc sốt tartar.
4/ Croquette - Khoai tây bọc nhân chiên giòn
Croquette là tên gọi của món khoai tây bọc nhân chiên giòn. Đây từng là món khai vị cho các bữa ăn sang trọng, dần dần bị biến thành thức thức ăn đường phố phổ biến ở Amsterdam.
Có ít nhất 100 công thức croquette với 100 loại nhân như thịt, cá, pho mát, rau... Một món croquette đúng chuẩn phải mềm trong, giòn ngoài và có hương vị khó quên.
5/ Hutspot
6/ Phô mai
Đi Hà Lan mà không thử, không mua 1 chút cheese – sản vật quốc hồn quốc tuý- về làm quà thì thật đáng tiếc. Nếm thử cheese cùng rượu vang và bánh mỳ tươi mới nướng thì còn gì bằng.
7/ Raw Herring - Cá trích muối
Raw Herring là món cá trích sống ăn với hành tây và dưa leo (dưa chuột) muối chua.
Ăn lần một – muốn cho ra hết; ăn lần hai – nhắm mắt nhắm mũi mà nuốt; ăn lần ba – cũng tạm ổn; kể từ sau lần tư: thỉnh thoảng lại thòm thèm, phải đi ăn một phần herring ở chợ Albert Cuyp!
Còn bạn thì sao? Bạn đã đến và đã thử những món ăn ở Amsterdam hay những nơi khác ở Hà Lan chưa?
8/ Poffertjes
Bánh poffertjes là một loại bánh làm từ nấm men và bột kiều mạch với đường, bơ xay nhuyễn viên thành viên nhỏ, chiên phồng, mặt ngoài giòn tan, nhưng bên trong vẫn giữ được hình dáng tròn đều. Tuyệt vời nhất là khi được thưởng thức bánh Poffertjes lúc thời tiết bắt đầu nổi gió những phần bột đường bên trên mặt bánh bay tứ tung trông rất thú vị. Khi ăn món bánh này ta có thể ăn kèm thêm với kem mát lạnh càng làm tăng sự hấp dẫn.
9/ Stamppot
Là món ăn dành cho những buổi chiều đông, Stamppot là một món ăn khá đơn giản và ngon miệng bao gồm khoai tây nghiền ăn kèm với nhiều loại rau như dưa cải bắp, cà rốt, hành tây hoặc cải xoăn và xúc xích.
10/ Thịt viên - Broodje Bal
Món thịt viên ở Amsterdam sẽ khiên cho du khách cảm thấy khó quên bởi hương vị độc đáo của nó. Theo tiếng Hà Lan món có tên gọi là Broodje Bal, nghĩa là thịt viên. Thịt viên được kẹp vào chính giữa bánh mỳ, thêm chút rau và nước sốt đặc biệt. Món này hấp dẫn thực khách chính nước sốt hoà quyện những viên thịt to bằng nắm tay và được hầm trong gần một ngày, nên thịt rất mềm và thơm, kết hợp với bánh mỳ tạo nên hương vị cuốn hút, khiến thực khách ăn một lần ăn sẽ phải mê mẩn.
Tham khảo thêm tips du lịch tại đây hoặc liên hệ EuroCircle tour Châu Âu linh hoạt để được tư vấn miễn phí
Nguồn: ST